Singapore Botanic Gardens

Được mang tên gọi “Thành phố trong Vườn” của Singapore, Vườn Bách thảo (Singapore Botanic Gardens) là Di sản UNESCO đầu tiên của cả nước, sánh ngang với các địa điểm nổi tiếng như Angkor Wat của Campuchia và Vạn lý Trường thành của Trung Quốc.

Được Hiệp hội Nông nghiệp – Vườn tược thiết lập vào năm 1859, 60 mẫu đất trồng bỏ hoang đã được chuyển đổi thành khu vườn nổi tiếng để phục vụ nhu cầu giải trí mà bạn nhìn thấy ngày nay.

39489-Singapore-Botanic-Gardens

Ngoài việc là địa điểm giải trí được yêu thích dành cho chạy bộ, ăn uống hoặc nghỉ ngơi, khu đất rộng lớn này còn là một trung tâm nghiên cứu thực vật và vườn tược hàng đầu.

Điểm nhấn tại đây có Vườn Lan Quốc gia (National Orchid Garden), được biết đến là vườn lan lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 60.000 cá thể thực vật và hoa lan.

dsc_9747

Bạn có thể đến với Mùa Xuân , nơi sắc vàng và kem chiếm vai trò chủ đạo, tựa như những tia nắng ấm áp của mùa xuân đang bao phủ lên vạn vật. Hoặc đến với sắc hồng và đỏ như một mùa hè rực rỡ và lộng lẫy của một xứ sở nhiệt đới đầy nắng và gió tại khu Mùa Hè . Hay nếu mùa thu là thời điểm bạn yêu thích nhất, hãy ghé thăm khu Mùa Thu và nhìn ngắm các loài lan khoe sắc màu trầm ấm, dịu dàng nhưng không kém phần quyến rũ. Và cuối cùng, hãy khép lại chuyến tham quan vườn lan xinh đẹp này với khu Mùa Đông, nơi những đóa lan trắng như những bông tuyết đu đưa theo gió đẹp đến vô ngần.

botanic-gardens-singapore

Còn Bảo tàng Di sản SBG ( là nơi tổ chức các cuộc triển lãm tương tác và đa phương tiện, với các bức pa-nô mô tả chi tiết những di sản phong phú của Khu vườn, và Phòng trưng bày Xanh CDL (CDL Green Gallery) trưng bày về các hiện vật và triển lãm liên quan đến thực vật.

5bb6cf767e5fb19c93213bed53f90e86

Các trung tâm mua sắm tại khu Orchard Road chỉ cách đó vài phút.

 

Singapore Botanic Gardens

Địa chỉ: 1 Cluny Road, Singapore 259569

Giờ mở cửa: Hàng ngày: 5:00am – 12:00am

National Orchid Garden: Hàng ngày: 8:30am – 7:00pm

SBG Heritage Museum
Hàng ngày*: 9:00am – 6:00pm
*Đóng cửa mỗi thứ Hai cuối tháng (trừ khi đó là ngày lễ theo quy định, bảo tàng sẽ đóng cửa vào ngày kế tiếp)

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Tuấn Đặng

Là 1 Vozer chính hiệu! Cloner tại Tinhte, Webtretho, Liên Xô Chống Mỹ. Thích du lịch, cafe , viết lách. Thích cả sao chép, coppy, lượm lặt....và chia sẻ =]]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *