HƯỚNG DẪN HOÀN THUẾ TẠI SINGAPORE CHI TIẾT NHẤT (Tax Free)

Du khách đến Singapore, nếu bạn mua sắm trên 100 SGD (bao gồm Thuế Hàng hoá và Dịch vụ GST) tại các cửa hàng tham gia trong chương trình, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 7% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho những mặt hàng đã mua.

💥 Có hai cách nhận tiền hoàn thuế khi sử dụng eTRS (Đa phần mọi người chọn cách 2 cho chắc)

 Chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token. Mỗi lần giao dịch, hãy đưa thẻ này cho người bán hàng. Thẻ này sẽ được sử dụng để tổng kết tất cả các giao dịch về cho bạn. Khi bạn muốn lấy tiền hoàn thuế tại sân bay, hãy đến một ki-ốt hoàn thuế điện tử (eTRS) tự phục vụ và quẹt Thẻ tính tiền đó. Chi tiết của tất cả những mặt hàng bạn đã mua sẽ đồng loạt hiện lên, và bạn có thể tiến hành thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn tại ki-ốt.

Lưu ý rằng khi bạn chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token, bạn không nhất thiết phải thanh toán các khoản mua hàng bằng thẻ đó. Bạn vẫn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ khác.

 Nếu bạn không có thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, hoặc không muốn dùng thẻ làm Token, bạn phải nhớ lấy biên nhận eTRS (eTRS Ticket) từ người bán hàng khi bạn mua hàng. Khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế tại sân bay, hãy đến ki-ốt hoàn thuế điện tử (eTRS) tự phục vụ và quét lần lượt từng biên nhận eTRS của bạn. Sau đó bạn có thể thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn ở ki-ốt.

💥 Update: Hiện các quầy miễn thuế đã tự động đưa số hóa đơn lên hệ thống. Việc của bạn chỉ là ra máy và quét hộ chiếu, hệ thống sẽ liệt kê tất cả các giao dịch đủ điều kiện hoàn thuế (không phải scan từng hóa đơn)

CÓ THỂ CHECK THUẾ HOÀN TRÊN APP

💥 TIÊU CHÍ HOÀN THUẾ

👉 Hóa đơn được hoàn thuế khi đạt số tiền > 100$ Singapore (có thể cộng dồn hóa đơn tại 1 cửa hàng lại >100$ thì vẫn ok, áp dụng trong cùng 1 ngày mua sắm nhé). Ví dụ bạn mua xong 1 hóa đơn, giữ lại bill, lúc sau quay lại mua (cùng 1 ngày), cộng gộp hóa đơn > 100$, vẫn ok được nhé (tối đa 3 hóa đơn)

👉 Người mua hàng phải là người Nước ngoài, không sử dụng các sản phẩm tại Singapore (nên mấy hóa đơn thanh toán khách sạn, nhà hàng ăn uống, hay vé thăm quan ở Sing là không được áp dụng đâu nhé)

👉 Thủ tục hoàn thuế được thực hiện khi bạn rời khỏi Singapore (tức là nếu bạn có hóa đơn hoàn thuế nhưng quên và rời khỏi Singapore, khi quay lại lần sau cũng không được sử dụng để hoàn thuế).

👉 Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán

👉 Bạn không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu, phương tiện mà bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.

👉 Tại thời điểm thực hiện việc mua bán, bạn phải từ 16 tuổi trở lên.

👉 Thông thường số tiền được hoàn lại của bạn là khoảng 5 – 7% tổng số tiền hàng mua

 Các mặt hàng không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST bao gồm:

👎 Hàng hóa bạn đã sử dụng hoặc tiêu thụ ở Singapore.
👎 Hàng hóa bạn xuất khẩu vì mục đích thương mại.
👎 Hàng hóa được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
👎 Chi phí lưu trú khách sạn hoặc nhà nghỉ, và những dịch vụ như thuê xe hơi và chi phí tour.

💥 CÁC LƯU Ý:

 Để việc hoàn thuế được thuận lợi, hãy mang theo hộ chiếu khi bạn mua sắm. Phần lớn các trung tâm thương mại lớn đều có dịch vụ hoàn thuế (Tax Free) nhưng bạn cần xuất trình bằng chứng mua sắm, cũng như hộ chiếu gốc của người mua hàng để làm bằng chứng nhận diện.

 Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại Sân bay, bạn nên ra sân bay sớm hơn, khoảng 1 tiếng để hoàn thuế

 Bạn nên hoàn thành các thủ tục check eTRS trước khi làm thủ tục Ký gửi hành lý. Tức là Nhân viên hải quan sẽ có thể cần kiểm tra Hàng bạn mua trong quá trình làm thủ tục hoàn thuế.

Xác nhận số tiền hoàn thuế xong, sau đó làm thủ tục check in, làm thủ tục Xuất Cảnh bình thường. Sau đó vào quầy Nhận tiền ở trong khu vực cách ly

Trường hợp bạn nhận tiền qua thẻ tín dụng, thì sẽ không cần phải làm gì nữa, và số tiền hoàn thuế sẽ được nhận lại trong vòng 10 ngày.

(Nguồn: Vlog Thanh Trúc HT và sưu tầm)

 

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: Tuấn Đặng

Là 1 Vozer chính hiệu! Cloner tại Tinhte, Webtretho, Liên Xô Chống Mỹ. Thích du lịch, cafe , viết lách. Thích cả sao chép, coppy, lượm lặt....và chia sẻ =]]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *