item_1.thumbnail.image-path.350.197

Điều kiện áp dụng Chương trình Hoàn thuế cho Du khách

Là du khách đến Singapore, nếu bạn mua sắm trên S$100 tại các cửa hàng tham gia trong chương trình, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 7% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho những mặt hàng bạn đã mua. Để biết liệu một cửa hàng có tham gia vào Chương trình Hoàn thuế cho Du khách (Tourist Refund Scheme) hay không, hãy tìm logo hoặc bảng mua sắm “Tax Free” (Miễn Thuế) tại cửa hàng đó. Bạn cũng có thể hỏi cửa hàng xem mặt hàng bạn mua có đủ điều kiện được hoàn thuế GST hay không.
Bạn có đủ điều kiện để được hoàn thuế GST hay không? Trước tiên, bạn phải là khách du lịch và phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Bạn không phải là Công dân Singapore hoặc Thường trú dân;
 • Bạn đã ở Singapore ít hơn 365 ngày trong vòng 24 tháng trước ngày mua hàng.
 • Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng trước ngày mua hàng.
 • Bạn không phải là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không, hoặc thuỷ thủ đoàn của hãng tàu biển mà bạn sử dụng để rời Singapore.
 • Bạn phải từ 16 tuổi trở lên vào thời điểm mua hàng.
 • Bạn rời Singapore từ Sân bay Changi hoặc Sân bay Seletar; hoặc bạn là hành khách trên du thuyền quốc tế khởi hành từ Cảng du thuyền Marina Bay Curise Center Singapore hoặc Cảng hành khách quốc tế International Passenger Terminal tại HarbourFront Centre. Nếu bạn rời khỏi Singapore trên một chuyến du thuyền không có điểm đến (cruise-to-nowhere), chuyến du thuyền khứ hồi hoặc một chuyến phà trong khu vực, bạn không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST. Nếu bạn rời khỏi Singapore bằng đường Causeway, bạn cũng không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST.
 • Bạn phải mua hàng trong vòng hai tháng kể từ khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế.

Các mặt hàng không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST bao gồm:

 • Hàng hóa bạn đã sử dụng hoặc tiêu thụ ở Singapore.
 • Hàng hóa bạn xuất khẩu cho mục đích thương mại.
 • Hàng hóa được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
 • Chi phí lưu trú khách sạn hoặc nhà nghỉ, và những dịch vụ như thuê xe hơi và chi phí tour.

Để biết thêm thông tin về các điều kiện và yêu cầu của chương trình hoàn thuế, vui lòng nhấp vào đây.

Nhận tiền hoàn thuế ở đâu?

Nếu bạn rời Singapore bằng đường hàng không, vui lòng nộp yêu cầu hoàn thuế GST bằng cách sử dụng các ki-ốt tự phục vụ Electronic Tourist Refund (Hoàn thuế Điện tử cho Du khách – eTRS) đặt tại Sảnh Đi (trước khi làm thủ tục xuất cảnh) của Sân bay Changi, và Khu vực Quá cảnh trước khi Khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh); và văn phòng của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration & Checkpoints Authority – ICA) ở Sân bay Seletar.
Nếu bạn rời Singapore bằng du thuyền quốc tế, vui lòng nộp yêu cầu hoàn thuế GST bằng cách sử dụng các ki-ốt tự phục vụ Electronic Tourist Refund tại Lầu 1 và 2 ở Cảng Hành khách Quốc tế International Passenger Terminal tại khu HarbourFront; hoặc Lầu 1 và Lầu 2 Mezzanine tại Cảng du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore ở khu Marina South.

Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (Electronic Tourist Refund Scheme – eTRS) hoạt động như thế nào

Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS) được áp dụng để cho phép bạn nộp yêu cầu hoàn thuế GST điện tử và thay thế việc sử dụng mẫu đơn hoàn thuế bằng giấy. Đây là cách nhận tiền hoàn thuế dễ dàng hơn, vì bạn không còn phải điền nhiều mẫu đơn hoàn thuế khác nhau do các cửa hàng khác nhau đưa ra.
Có hai cách nhận tiền hoàn thuế khi sử dụng eTRS.

  1. Chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token. Mỗi lần giao dịch, hãy đưa thẻ này cho người bán hàng. Thẻ này sẽ được sử dụng để tổng kết tất cả các giao dịch về cho bạn. Khi bạn muốn lấy tiền hoàn thuế tại Sân bay hoặc Cảng du thuyền, hãy đến một ki-ốt eTRS tự phục vụ và quẹt Token đó. Chi tiết của tất cả những mặt hàng bạn đã mua sẽ đồng loạt hiện lên, và bạn có thể tiến hành thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn tại ki-ốt.Lưu ý rằng khi bạn chọn một thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để làm Token, bạn không nhất thiết phải thanh toán các khoản mua hàng bằng thẻ đó. Bạn vẫn có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng các thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ khác.
  2.  Nếu bạn không có thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, hoặc không muốn dùng thẻ làm Token, bạn phải nhớ lấy biên nhận eTRS (eTRS Ticket) từ người bán hàng khi bạn mua hàng. Khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế tại Sân bay hoặc Cảng du thuyền, hãy đến ki-ốt eTRS tự phục vụ và scan lần lượt từng biên nhận eTRS của bạn. Sau đó bạn có thể thực hiện yêu cầu hoàn thuế theo hướng dẫn ở ki-ốt.

Ba bước đơn giản để thực hiện yêu cầu hoàn thuế:

  1. Tại sân bay hoặc cảng du thuyềnNếu bạn định ký gửi các mặt hàng đã mua, bạn phải nộp yêu cầu hoàn thuế GST trước khi bạn ký gửi hành lý. Nếu đã ký gửi các hàng hoá đã mua, bạn sẽ không được hưởng chương trình hoàn thuế.
   Bởi vì Hải quan Singapore có thể sẽ muốn kiểm tra các mặt hàng của bạn trước khi xử lý khoản hoàn thuế. Bạn có thể nộp yêu cầu hoàn thuế tại các ki-ốt eTRS tự phục vụ ở Sảnh Đi (trước khi làm thủ tục xuất cảnh) tại Sân bay và Cảng du thuyền.
   Nếu bạn dự định xách tay hàng hóa đã mua, hãy đến khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) tại Sân bay hoặc Cảng du thuyền cùng với hàng hóa đã mua và khai hoàn thuế GST tại các ki-ốt tự phục vụ eTRS.
  2. Tại các ki-ốt tự phục vụ eTRSTại ki-ốt, hãy quẹt hộ chiếu và thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ mà bạn đã chọn làm eTRS Token. Việc này sẽ giúp hiển thị chi tiết của tất cả các mặt hàng bạn đã mua. Hoặc, hãy quét từng biên nhận eTRS để xem lại chi tiết thông tin mua hàng của bạn.
   Sau khi tất cả thông tin mua hàng của bạn đã được hiển thị, hãy làm theo hướng dẫn ở ki-ốt eTRS để nộp yêu cầu hoàn thuế GST. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn nhận tiền hoàn thuế chuyển khoản vào thẻ tín dụng hay bằng tiền mặt (đối với những du khách khởi hành từSân bay Changi ). Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Seletar hay các Cảng du thuyền, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng hoặc bằng thẻ tín dụng. Sau khi bạn thực hiện xong, ki-ốt sẽ xuất một Tờ Thông Báo (Notification Slip). Hãy đọc thông báo này để biết bạn có phải đi ra quầy Hải quan (Customs Inspection) hay không, tại đây các cán bộ hải quan có thể yêu cầu xem các mặt hàng của bạn để xác minh thêm.
   Bạn cần đến Sân bay hoặc Cảng du thuyền sớm để có đủ thời gian thực hiện hoàn thuế GST và kiểm tra hàng hóa.
  3. Nhận tiền hoàn thuếNếu bạn khởi hành từ Sân bay Changi, bạn có thể chọn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản vào thẻ tín dụng của bạn.
   Nếu bạn khởi hành từ Sân bay Seletar, Cảng du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singaporehoặc Cảng Hành khách Quốc tế International Passenger Terminal tại HarbourFront Centre, bạn có thể chọn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng hoặc chuyển khoản vào thẻ tín dụng của bạn.
   Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến Quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại khu vực Departure Transit Lounge (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) với Tờ Thông báo (Notification Slip) để nhận tiền mặt.
   Nếu chọn nhận tiền hoàn thuế chuyển khoản vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai tại ki ốt eTRS. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày.
   Nếu bạn muốn nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn cần viết tên và địa chỉ bưu điện lên Tờ Thông Báo (Notification Slip) và bỏ tờ giấy này vào hộp hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi qua đường bưu điện sau 14 ngày.
   Lưu ý rằng số tiền thực hoàn cho bạn sẽ ít hơn tổng số tiền thuế GST bạn đã trả, vì trừ đi phí xử lý dịch vụ. Chi tiết về phí xử lý sẽ được ghi trên biên nhận eTRS đã được xuất cho du khách.