Đi Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur và Singapore

Malacca (Melaka) là một thành phố cổ kính, êm đềm của Malaysia, nơi đây được ví như một Venice của châu Á. Hiện tại, Malacca là nơi còn lưu giữ rất nhiều tòa nhà di sản ghi dấu lịch sử. Do sở hữu những di sản quý giá của thế giới, Malacca (theo cách gọi của dân địa phương là Melaka) là một trong những lựa chọn hàng đầu cho du khách đến Malaysia. Tuy vậy từ trước tới nay, thông tin đi lại tới Malacca còn rất ít. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn phương tiện đến Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur và Singapore.

Cách đi đến Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur và Singapore

Để đến Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur và Singapore, du khách không thể đi trực tiếp bằng tàu vì Ga tàu dừng ở Jasin (phía bên kia của Melaka) chứ không vào trung tâm thành phố. Do đó nếu đi tàu thì du khách phải đi thêm 1 chặng nữa bằng xe bus hoặc taxi, đôi khi là đi bộ. Phương tiện nhanh, rẻ, tiện lợi nhất đến nay vẫn là xe bus, cho dù trước đó cũng phải đi tàu khá nhiều chặng để đến chặng đường chính (bằng xe bus).

Phương tiện đến Malacca từ Kuala Lumpur

Phương tiện đến Malacca từ Kuala Lumpur
Dù bạn xuất phát từ đâu cũng cần đến KL Bus Terminal Bersepadu Selatan (TBS) để đi Malacca. Sau đó từ TBS đi xe bus đến Melaka Sentral. Từ đây đi taxi về tới khách sạn hoặc đến nơi muốn đến. Do đó, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết từng chặng đường cho bạn.
B1: Đến trạm KL Sentral
Nếu bạn đang ở trong thành phố Kuala Lumpur, tốt nhất bạn nên di chuyển đến trạm KL Sentral bằng taxi, Uber, Monorail, KTM Komuter hoặc LRT. Tùy ngân sách mà chọn đi phương tiện nào nhưng tốt nhất là không chọn Taxi mà hãy đi phương tiện công cộng.
Lưu ý: Nếu bạn đang ở sân bay thì có thể đi trực tiếp tới TBS.

 • Từ KLIA (sân bay chính) bạn có thể đi KLIA EXPRESS TRAIN (rất nhanh), và xuống ga Bandar Tasik Selatan. KL Bus Terminal Bersepadu Selatan (TBS) đối diện nhà ga này. Tuy nhiên giá vé đi tàu này là đắt.
 • Từ LCCT, bạn có thể đi xe buýt trực tiếp tới TBS luôn. Giá vé là 8 ringgit.

B2: Từ trạm KL Sentral đến trạm (TBS)  KL Bus Terminal Bersepadu Selatan

Bản đồ KL Sentral
Bản đồ KL Sentral
 

 • Từ trạm KL Sentral, bạn có thể lên tàu KLIA Transit đến trạm KL Bus Terminal Bersepadu Selatan (TBS). Chi phí là 4,50 RM, (tức khoảng 1,5 USD).
 • Đi tàu điện Komuter Train (KTM) tới Seremban, và xuống tại Bandar Tasik Selatan. TBS là đối diện trạm này. chi phí vé chưa tới 2 ringgit. Tuy nhiên tàu này khá mất thời gian và đông đúc.
 • Có thể đi tàu LRT cũng đi đến TBS (Tuy nhiên nên chọn KLIA Transit như trên vì tàu mới hơn).

B3: Từ Ga TBS đi bộ tới bến xe bus

Terminal Bersepadu Selatan (TBS)
Terminal Bersepadu Selatan (TBS)
 
Khi đến Ga TBS, bạn vẫn phải đi bộ một chút mới đến được bến xe bus. TBS là một tòa nhà hình chữ nhật rất lớn và được thiết kế như sân bay. Bến xe bus. Nếu bạn đến TBS bằng KLIA Transit từ KL Sentral thì nó nằm bên phải bạn. Chỉ cần đi theo bảng chỉ dẫn là bạn sẽ đến được bến xe buýt. Thời gian đi bộ mất khoảng 5 phút.

 • Nếu bạn đã có vé (mua online từ trước) thì đi đổi vé lấy thẻ lên xe (giống lúc đi máy bay phải đổi Boarding Pass). Nếu chưa có vé thì bạn phải đi mua vé. Như đã nói, TBS được thiết kế giống sân bay nên rất dễ tìm các nhà xe.
 • Xe bus đến Melaka từ Kuala Lumpur có giá vé trung bình từ khoảng 13-15 RM, rẻ nhất là 10 RM (khoảng $ 3.00 USD).

B4: Từ KL Bus Terminal Bersepadu Selatan (TBS) đi xe bus đến Malaca (Melaka)
Đi xe bus đến Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur là dễ dàng và tiết kiệm nhất. Tại bến xe bus TBS bạn sẽ thấy 2 hãng xe phổ biến nhất là KKKL Express và Transnasional sẽ đến Malacca (Melaka) từ Kuala Lumpur. 2 xe này luôn đúng giờ và khởi hành với tần suất cao. Một xe bus khác không nổi tiếng bằng nhưng cũng chất lượng là Delima Express. Giá vé: khoảng RM 10.00 – RM 13.00/ vé. Thời gian xe bus từ Kuala Lumpur đến Malacca (Melaka) khoảng 2 giờ tùy điều kiện giao thông. Điểm đến nằm ở Melaka Sentral.
B5: Từ Melaka Sentral đi các nơi ở Melaka (Malacca)
Sau khi đến nơi, bạn xuống xe ở Melaka Sentral. Từ đây, bạn có thể đi taxi hoặc xe bus địa phương đến Stadhuys (tòa nhà màu đỏ), phía sau Stadhuys là ST PAUL’S HILL, A’FAMOSA và các trung tâm mua sắm “DATARAN PAHLAWAN”, “MAHKOTA PARADE” và “HATTEN SQUARE”. Tất cả các điểm tham quan này đều nằm trong khoảng cách đi bộ.

 • Xe bus màu đỏ “PANORAMA BUS”: Bạn có thể đi xe này từ Melaka Sentral tới bất kỳ điểm tham quan chính nào ở Melaka.
 • Xe buýt công cộng: Xe này sẽ đi từ Melaka Sentral đến Jonker Walk. Xe đón khách từ cổng số 17 tại Melaka Sentral. Xe khởi hành khoảng 30 phút/ chuyến. Thời gian di chuyển khoảng 20 phút. Giá vé là 2 RM (tức khoảng $ 0.60 USD). Thời gian di chuyển nhanh nhất giữa Melaka Sentral và Jonker Walk là khoảng 10 phút. Vào ngày cuối tuần và trong giờ cao điểm thì từ 25 phút trở lên. Xe bus sẽ đưa bạn xuống tại Quảng trường Hà Lan 100 mét từ Jonker Walk. Tại đây bạn đi bộ qua đường là tới nơi.

Hướng dẫn: Khi đến Melaka Sentral, bạn sẽ thấy Melaka Sentral được tổ chức theo 2 khu, xe bus nội địa và quốc tế. Nhà ga nội địa của Melaka Sentral có nhiều phòng vé khác nhau. Bạn đi đến cổng đón xe bus số 17. Bạn sẽ nhìn thấy rõ số cổng qua các cửa sổ kính từ bên trong Trạm.
Lưu ý: Giờ cao điểm Xe bus số 17 rất đông, vì vậy, bạn nên chờ ở ngoài cổng # 17 để chắc chắn có chỗ trên xe. Bạn đợi khoảng 25 phút là sẽ có xe. Trên xe sẽ có một nhân viên đi xung quanh để thu tiền vé.
Kinh nghiệm chung khi đi bus đến Mallaca (Melaka) từ Kuala Lumpur:

 • Xe bus từ Kuala Lumpur đến Melaka mất từ ​​2 giờ – 2 giờ 40 phút. Nếu giao thông thuận lợi thì chỉ mất khoảng 2 giờ .
 • Hầu hết xe bus đi từ Kuala Lumpur đến Melaka đều dừng tại Melaka Sentral.
 • Nên đặt phòng khách sạn ở ngay phố Jonker Walk để thuận tiện cho việc đi lại

Lựa chọn khác: đi trực tiếp từ KL Airport KLIA và KLIA 2
Đối với khách du lịch muốn đi xe bus từ KLIA2 đến Malacca (Melaka), Transnasional là lựa chọn duy nhất. Xe bus từ KLIA2 đến Melaka hàng ngày có rất ít chuyến, do đó bạn nên kiểm tra thời gian đến của bạn có xe bus từ KLIA 2 đến Melaka hay không. Nếu không, bạn sẽ phải đi xe bus đưa đón từ Jetia từ KLIA2 tới TBS, sau đó chuyển xe bus khác đến Malacca (Melaka).
Bạn nên book vé trước để đảm bảo có chỗ ngồi. Hiện tại bạn đã có thể book vé online và trả bằng thẻ tín dụng hoặc trả tiền tại cửa hàng tiện lợi 7-eleven.

Phương tiện đến Malacca từ Singapore

Phương án 1: Cách thuận tiện để đến Malacca là bằng xe bus tốc hành
Phương tiện đến Malacca từ Singapore
Có khá nhiều hãng xe bus đi tuyến Singapore – Malacca (khoảng 3,5-4 giờ). Các xe khởi hành từ các điểm khác nhau ở Singapore, trả khách tại các khách sạn khác nhau ở Malacca cũng như bến xe bus chính Melaka Sentral.
Xe bus là phương án vận chuyển rẻ nhất để đến Malacca từ Singapore. Bạn có thể đi xe bus ở Queen Street, Golden Mile Tower, Park Royal Hotel và những nơi khác. Các công ty xe bus có thể chọn là WTS, KKKL Express, Konsortium, Starmart Express.
Một số hãng xe sẽ đưa đón trực tiếp đến một số khách sạn ở Malacca như khách sạn Hatten, khách sạn Casa Del Rio Malacca, Equatorial. Bạn có thể chọn các xe này và những khách sạn này để tiết kiệm chi phí đi lại.

Queen Street Singapore
Queen Street Singapore
 
Hãng WTS

 • Khởi hành tại: Singapore Flyer, Tampines Một (taxi stand), Big Box Jurong East). Thời gian: 7:00 đến 8:30 sáng. Giá: SGD $ 32
 • Đến: Khách sạn Hatten Malacca, khách sạn Casa Del Rio, khách sạn Equatorial Malacca

Hãng KKKL Express

 • Khởi hành: Trung tâm Kovan, Tampines, Trung tâm Dệt, Trạm xe điện Bugis MRT Exit D, Katong V Mall. Thời gian: 7 giờ 30 sáng – 5 giờ 30 chiều. Giá: Từ SGD $ 23
 • Đến: Khách sạn Hatten Malacca, Trung tâm Malacca, Khách sạn Pines, Khách sạn Casa Del Rio

Hãng Konsortium

 • Khởi hành: Tháp Golden Mile. Thời gian: 7: 45 sáng. Giá: SGD $ 25
 • Đến: Khách sạn Malacca Hatten, khách sạn Equatorial Malacca, Khách sạn Holiday Inn, The Pines Malacca

Starmart Express

 • Khởi hành: Tháp Golden Mile, Boon Lay, City Plaza. Thời gian: Khoảng từ 7 giờ 30 sáng đến 11 giờ tối. Giá: SGD $ 25
 • Đến: Trung tâm Y tế Malacca Sentral, Trung tâm Y tế Malacca Mahkota, Khách sạn Malacca Hatten, Khách sạn Equatorial Malacca

Một số điều bạn cần lưu ý:

 • Các nhà xe có nhiều điểm đón và trả khách. Tốt nhất là bạn đặt vé trực tuyến để chọn vị trí tốt nhất để khởi hành và đến nơi.
 • Nhớ giữ vé xe bus cho đến hết hành trình vị có thể có nhân viên soát vé yêu cầu bạn xuất trình.
 • Hãy mang hành lí của bạn bên mình trong suốt quá trình thông quan nhập cảnh.
 • Thủ tục hải quan mất khoảng 30 phút đến 1 giờ.
 • Bạn cần lên xe bus để làm thủ tục nhập cảnh tại Woodlands Checkpoint. Sau đó, xe sẽ đưa bạn qua cầu tàu, bạn sẽ xuốngi xe bus một lần nữa để lấy tem hộ chiếu tại Hải quan Johor.

Phương án 2: đến Malacca (Melaka) từ Singapore bằng tàu
Di chuyến đến Malacca (Melaka) từ Singapore bằng tàu
Malacca không nằm trên tuyến đường sắt, ga gần nhất ở Tampin, cách đó một giờ đi xe taxi. Không có tuyến đường sắt trực tiếp từ Singapore hoặc Johor Bahru tới Tampin. Do đó nếu muốn đi bằng tàu, bạn phải qua các chặng sau.
Bước 1: Đi tàu từ Woodlands đến Johor Bahru (JB)
Hành trình của bạn sẽ bắt đầu tại Woodlands Railways Station ở Singapore và dừng tàu tại JB Sentral ở Johor. Lưu ý rằng tàu con thoi được gọi là Tebrau Shuttle là dịch vụ tàu duy nhất từ ​​Singapore.
Bước 2: Tàu từ JB Sentral đến Malacca (Melaka)
Từ JB Sentral, bạn có thể đi tàu đến Malacca, xuống tàu ở trạm Pulau Sebang (Tampin). Do tàu chạy chậm, thời gian di chuyển có thể mất khoảng 5 giờ 30 phút. Lưu ý, chỉ có hai chuyến tàu mỗi ngày từ JB Sentral đến ga Tampin. Nếu bạn bị lỡ mất giờ tàu chạy, bạn cần tìm các phương tiện vận chuyển khác để đến Malacca.
Lịch trình tàu từ JB Sentral đến Malacca

 • Khởi hành từ JB Sentral: 10:00 sáng hoặc 10:50 chiều
 • Đến Tampin, Malacca: 3:10 chiều hoặc 3:46 sáng (hành trình 5 giờ)
 • Vé: MYR25/ người lớn, MYR17/trẻ em

Bước 3: Xe bus từ Pulau Sebang / Tampin đến thành phố Malacca (Melaka)
Ga xe lửa Pulau Sebang / Tampin cách trung tâm thành phố khoảng 40 km. Cách di chuyển như sau:

 • Bạn phải đi bộ tới đường chính và bắt xe bus địa phương hoặc đi bộ đến bến xe bus. Tại đây bạn lên xe bus số 26 đi đến Trung tâm Malacca (Melaka). Thời gian di chuyển khoảng 45 phút.
 • Có thể đi taxi từ Pulau Sebang / Tampin đến thành phố Malacca trong trường hợp nhiều hành lí và đi nhiều người.

Một cách khác bạn có thể thuê xe riêng từ Singapore đi Malacca, xe sẽ đón bất kỳ địa điểm nào ở Singapore.

Vài nét về thành phố Malacca (Melaka) – thành phố di sản của Malaysia

Malacca là một trong những điểm đến du lịch quan trọng nhất của Malaysia. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Thành phố có lịch sử lâu đời đã chứng kiến ​​sự xâm chiếm của người Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh khi họ chinh phục nơi này. Cho tới nay, những tòa nhà lâu đời có kiến trúc đạm dấu ấn Châu Âu đó cùng những ảnh hưởng văn hoá vẫn tồn tại cho tới nay.
Mặc dù thành phố đang phát triển nhanh chóng thành một trung tâm đô thị, nhưng cốt lõi của nó vẫn là một khu di sản được chia thành hai phần, ngăn cách bởi sông Melaka. Bờ phía đông của sông, có khu phố Tàu; bờ phía tây là khu vực định cư của người châu Âu trước kia.

Xem gì ở Malacca (Melaka)

Đến Malcca (Melaka), bạn không thể bỏ qua một số điểm nổi tiếng sau:
Phố Jonker Walk: là con phố du lịch hàng đầu ở Malaysia. Bất kể lúc nào bạn cũng sẽ thấy nhiều khách du lịch lang thang dọc theo Jonker Walk. Tại đây có rất nhiều món ăn Hawker ngon miệng, nhiều nhà hàng Nyonya, các khách sạn kiểu boutique, các cửa hàng shopping… Jonker là “trung tâm” của Melaka.
Một trải nghiệm đặc biệt ở Jonker Walk không thể bỏ qua vào mỗi buổi tối thứ 6, thứ bảy hoặc chủ nhật là đi chợ đêm dọc phố Jonker.

Con phố du lịch hàng đầu ở Malaysia -phố Jonker Walk
Con phố du lịch hàng đầu ở Malaysia -phố Jonker Walk
 
Quảng trường Hà Lan (Dutch Square): Nếu bạn tìm một nơi nào có không khí châu Âu giữa lòng một thành phố Châu Á thì đây chính là điểm đến của bạn. Dutch Square cũng là điểm mà các xe bus thả khách du lịch khi họ muốn đến các điểm tham quan chính của Malacca (Melaka). Ngoài việc được trang trí đẹp và được giữ gìn cẩn thận, quảng trường chính của Dutch Square còn có Nhà thờ Chúa Kitô. Nhà thờ này có ngoại thất màu đỏ vô cùng rực rỡ và nổi bật.
Kampung Kling Mosque: Nhà thờ Hồi giáo Kampung Kling tọa lạc chỉ cách Jonker Walk 1 con đường. Tuy không lớn như một số nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng vẫn là một địa điểm đáng để ghé thăm tại Melaka. Bên ngoài nhà thờ bao phủ một màu trắng tương phản với nền trời xanh khiến tòa nhà trở thành địa điểm rất hấp dẫn.
Ngoài ra bạn cũng đừng bỏ qua sông Melaka; Menara Taming Sari; St. Paul’s Church (Hill); các bảo tàng như Bảo tàng di sản Baba và Nyonya, bảo tàng đồ trang sức của người Trung Quốc Straits Chinese Jewelry Museum… và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.
 
Quảng trường Hà Lan
Quảng trường Hà Lan
 
 

Đề xuất cho bạn

Về tác giả: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *